Đời sống

Liên tục xuất hiện Hoa Ưu Đàm trên khắp nhiều nơi

Gần đây trên nhiều phương tiện thông tin đưa tin có loại hoa ưu đàm, 3000 năm mới nở một lần gây xôn xao dư luận. Vậy sự thực về loài hoa này như thế nào? Câu chuyện Pháp luật xin giới thiệu một số quan niệm trong Phật giáo về loài hoa này để bạn đọc tham khảo và nhận định đúng đắn về loài hoa này.

Ngày 8/7, anh Nguyễn Quang Thuận (26 tuổi, nhân viên kỹ thuật Viettel) trong lúc sửa cáp quang cho một gia đình ở thị trấn Thanh Ba (Phú Thọ) đã phát hiện loài hoa lạ nghi là hoa ưu đàm. Theo anh Thuận, vào trưa cùng ngày, trong lúc đang kéo cáp quang để sửa chữa, anh bỗng phát hiện những vật nhỏ li ti màu trắng, khoảng vài chục sợi thân mỏng như tơ mọc trên cáp quang.

Nhìn gần trông chúng rất giống loài hoa ưu đàm quý hiếm mà anh đã trông thấy trên mạng nên chụp lại rồi đưa lên mạng xã hội. Nhiều bạn bè anh cũng cho rằng đây là loài hoa quý, được gọi là hoa ưu đàm.

“Nghe nói loài hoa này 3.000 năm mới nở và mang lại may mắn. Tôi không biết thực hư thế nào nhưng cũng thấy vui”, anh Thuận chia sẻ.

Trước đó, ngày 5/7 rất nhiều cán bộ, nhân viên của UBND xã Sơn Tân, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) bất ngờ khi nhìn thấy một loài hoa lạ nghi là hoa ưu đàm ngay trên sợi dây thép gai ở cổng vào. Hay tin hoa ưu đàm xuất hiện, rất nhiều người dân địa phương đã tới xem vì hiếu kỳ.

Một người dân cho biết: “Không biết đây có đúng là hoa ưu đàm hay không, nhưng dựa vào đặc điểm bên ngoài, nhìn rất giống hoa ưu đàm trong kinh Phật. Hy vọng, sự xuất hiện của loài hoa này sẽ mang điều may mắn đến cho người dân địa phương”.

Trong khi đó, những bông hoa nở ở Quảng Trị được phát hiện trên chiếc xe máy của nhà anh Nhất (thành phố Đông Hà) vào ngày 12/6. Chùm hoa gồm 29 bông cao khoảng 1cm, phía trên đầu có đốm trắng, thân mỏng như tơ nhện được mọc ra từ phần thân làm bằng nhựa của chiếc xe máy màu đỏ.

Những năm gần đây, hoa ưu đàm cũng được cho là đã nhiều lần xuất hiện trên khắp các tỉnh thành của trong cả nước. Ví như ở tỉnh Nghệ An, Quảng Ngãi, Sài Gòn, Hải Phòng… đã phát hiện thấy loài hoa này khai nở trên thân cây, cửa kính, tủ gỗ, nơi làm việc…

Trên thế giới, hơn 2 thập kỷ sau khi có phát hiện 24 bông hoa được cho là ưu đàm mọc trên ngực của một bức tượng đồng tại một ngôi chùa ở Hàn Quốc, hồi năm 1997, từ đó đến nhiều nguồn tin đưa rằng loài hoa này đã xuất hiện ở Đài Loan, Hong Kong (Trung Quốc), Malaysia, Singapore, Australia, Pháp, Mỹ và Việt Nam.

Cụ thể, hồi năm 2009, một nữ tu đã tìm thấy một chùm có 18 bông hoa trắng hiếm có dưới một máy giặt. Trước đó vài năm, một nông dân ở Trung Quốc cũng tìm thấy một chùm gồm 38 bông hoa mọc trên một ống thép trong vườn nhà mình.Hiện tượng tương tự cũng từng có tại chùa Chonggye-sa ở Seoul (Hàn Quốc), nơi loài hoa được cho là ưu đàm nở trên trán của một bức tượng Phật. Có nguồn tin đưa loài hoa này còn được thấy tại sân sau của người tên là Tony Fu, một tín đồ Phật giáo đến từ Đài Loan, ở La Puente, bang California (Mỹ).

Fu cho biết ông bắt đầu nghiên cứu kinh Phật từ năm 2000 và chuyện chẳng biết thực hư đến đâu nhưng người này nói rằng, thỉnh thoảng ông nghe thấy các đồ vật xung quanh nói chuyện với mình.

Ở sân sau nhà ông thuê có cây ổi và ông thường ra đó ngắm cây xem có quả không. Một lần, Fu nghe thấy cây ổi nói hãy tưới nước cho cây. Lo ngại chủ thuê nhà phàn nàn lãng phí nước nên Fu chỉ tưới rất ít nước.

“Lần thứ 2 tưới cây, tôi nghe thấy cây ổi nói nếu tôi tiếp tục tưới nước, nó sẽ cho thấy gì đó thú vị. Tôi chỉ nghĩ đơn giản chắc cây ổi này sẽ ra quả”

– Fu kể với tờ The Epoch Times.

Nhưng vài ngày sau, Fu nhìn thấy một đốm trắng trên lá cây. Ban đầu ông nghĩ đó là con rệp, song sau đó nhận ra đó là một bông hoa trắng. Fu nhớ đã đọc bài về loài hoa ưu đàm và kiểm tra trên mạng. Fu phát hiện ra bông hoa nhỏ bé trên lá ổi chính là hoa ưu đàm. Fu rất mừng và coi đây là một dấu hiệu tốt lành.

Nguồn sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *