Quà tặng Sếp

Tặng quà sếp thế nào cho “khéo” và dịp phù hợp

Đôi khi việc tặng quà gì cho sếp không khiến bạn phải đau đầu bằng tặng quà cho sếp thế nào là “khéo”, không quá “phô”. Bởi món quà thể hiện thành ý, lòng biết ơn với người lãnh đạo – nhưng cũng là người anh người chị, bậc trưởng bối mà bạn yêu kính. Chứ mục đích tặng quà không phải là tặng cho “cái ghế” của sếp hay “cái ghế” của bạn.

Trong quá trình làm việc, có nhiều dịp chúng ta phải tặng quà cho sếp. Món quà để thể hiện tình cảm yêu mến, cảm ơn đối với người đã giúp đỡ mình trong công việc. Chọn quà phù hợp để tặng sếp, tặng thế nào cho khéo léo, không bị “phô” còn là cả một nghệ thuật. Dưới đây là “bí kíp” mà dân công sở chia sẻ.

Tặng quà cho vợ/ con của sếp

Chọn vợ hoặc con của sếp làm đối tượng tặng quà là một cách khôn ngoan mà nhiều người lựa chọn. Cơ bản vì 3 lý do sau:

  • Thứ nhất, đây là cách đi đường vòng để tránh làm khó xử cho cả 2 bên: bạn và sếp. Thực tế là các sếp thường rất ngại nhận quà. Mình tặng quà sếp mà sếp không nhận thì mang về cũng dở, cố để ở lại cũng không tiện.
  • Thứ hai, hành động tặng quà cho vợ sếp tận dụng được 3 đặc điểm tâm lý, đó là: tâm lý của người vợ yêu chồng; tâm lý thích được tặng quà của phụ nữ; tâm lý tôn trọng nhau của vợ chồng.
  • Thứ ba, khi được nhân viên quan tâm đến thế hệ sau bằng những món quà ý nghĩa, chắc chắn sếp sẽ rất hài lòng và ấn tượng sâu sắc.

Lấy danh nghĩa của NGƯỜI THỨ BA

Trong quan hệ xã giao, chúng ta thường có sự đề phòng đối phương -> luôn để ý lời nói hành động của người đó. Tuy nhiên đối với người thứ ba – người ngoài cuộc thì chúng ta lại mất cảnh giác. Hãy tận dụng tâm lý này khi tặng quà sếp.

Chẳng hạn, một nam nhân viên, khi muốn bày tỏ lòng biết ơn với sự dìu dắt của sếp nữ dành cho mình. Nếu anh ta trực tiếp lấy danh nghĩa của mình để tặng quà, biết đâu lại sinh suy nghĩ phản cảm, tiêu cực. Kiểu như “cậu ta đang có ý đồ gì đây”. Nhưng, nếu anh ta lấy danh nghĩa: “vợ em vừa đi Spa này về, nói có món mỹ phẩm nọ tốt lắm nên mua về tặng chị dùng thử”. Chẳng có sếp nào lỡ từ chối tấm chân tình của NGƯỜI – THỨ – BA – TỐT – BỤNG ấy đâu nhỉ?

Lấy danh nghĩa CÂY NHÀ LÁ VƯỜN

Bạn có một vị sếp rất chính trực, chưa từng nhận món quà quý giá nào từ nhân viên. Đối với việc tặng quà cho sếp, nếu không phải từ chối thì cũng là hoàn trả. Gặp phải tình huống này đa phần đều không biết giấu mặt đi đâu.

Không phải không có cách! Cách tốt nhất là nên tặng đặc sản quê nhà. Bởi đối phương sẽ ngại từ chối; mặt khác có thể gợi lên tình yêu quê hương, lòng tự tôn dân tộc của đối phương (có thể sếp cũng đang xa quê). Cũng có thể là kết hợp bí kíp số 2 trong trường hợp, ông xã/bà xã bạn đang sản xuất một sản phẩm nào đó. Có ý định tặng sếp món quà gọi là “của nhà trồng được”. Những món quà không mất tiền mua thì ai nỡ từ chối.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *