Đời sống

Đại học Hàn Quốc kinh ngạc phát hiện Hoa Ưu Đàm – 3.000 năm mới nở một lần

Theo truyền thông Hàn Quốc đưa tin hôm 20/10, trên tượng đá trong vườn trường của trương đại học Jungwon đã phát hiện hơn 100 bông hoa Ưu Đàm.(Ảnh cắt từ video)

Đại học Jungwon gần đây tổ chức hoạt động kỷ niệm 5 năm thành lập trường, theo truyền thông Hàn Quốc đưa tin hôm 20/10, trên tượng đá trong vườn trường đã phát hiện hơn 100 bông “Ưu Đàm Bà La hoa” (hoa Ưu Đàm), việc này đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông. Tương truyền, hoa Ưu Đàm là “Thần hoa” cứ cách 3000 năm mới khai nở một lần, sự xuất hiện của hoa Ưu Đàm được coi là điềm báo của sự may mắn cát tường.

Ngày 20/10/2014, theo tờ Nhật Báo Hàn Quốc đưa tin, tượng đá mà lần này phát hiện thấy hoa Ưu Đàm nở là tượng 18 vị La Hán, nằm ở tầng trên cùng khu giáo dục văn hóa tôn giáo. Trên 18 bức tượng La Hán bằng đá này tổng cộng có 50 chỗ có hoa Ưu Đàm nở, mỗi chỗ nở một đến hai bông.

Theo tương truyền, hoa Ưu Đàm là “Thần hoa” cứ cách 3000 năm mới khai nở một lần, sự xuất hiện của hoa Ưu Đàm được coi là điềm báo của sự may mắn cát tường. Tin tức nói rằng, giáo viên và sinh viên của đại học Jungwon nói: “trong khoảng thời gian ngắn mà có nhiều hoa Ưu Đàm nở như thế này quả thực vô cùng hiếm gặp, có thể sẽ có việc tốt nào đó sắp xảy đến.”

Nhiều nơi ở Hàn Quốc xuất hiện hoa Ưu Đàm

Từ năm 1997, nhiều nơi ở Hàn Quốc xuất hiện loài hoa Ưu Đàm 3000 năm mới nở một lần. Lúc đó trụ trì một ngôi chùa ở quận Gwangju tỉnh Gyeonggi phát hiện trên trước ngực của tượng Phật Như Lai làm bằng đồng có 24 bông hoa Ưu Đàm có đường kính khoảng 3mm. Lúc đó có vài trăm người biết tin đã nhanh chóng đến xem. Sau đó hoa Ưu Đàm không chỉ khai nở ở trong chùa, mà ở một số nơi khác cũng lần lượt phát hiện có loài hoa này. Theo ghi chép trong kinh Phật, năm 1997 là năm thứ 3024 theo Phật lịch.

Năm 2005, chùa Chính Giác ở thành phố Gyeongju – Hàn Quốc được liệt vào một trong số mười đại cố đô trên thế giới. Đến nay đã có cả nghìn năm lịch sử. Vị hòa thượng 38 tuổi Kim Hải Nhật đã tu hành ở đây được 16 năm .

Tháng 5/2005, một vị tín đồ thường hay đến đây lễ bái, đã phát hiện một khóm hoa màu trắng lạ thường ở bên trái bức tượng Phật Di Lặc điêu khắc bằng gỗ. Năm 2006, hòa thượng Kim Hải Nhật trong cuộc trả lời phỏng vấn chuyên mục “Thế giới quan tâm” của Đài truyền hình Tân Đường Nhân đã nói rằng, đây chính là hoa Ưu Đàm mà trong kinh Phật đã ghi chép.

Hòa thượng Kim Hải Nhật: “Đây là việc mà chùa chúng tôi đã phát hiện từ năm ngoái. Có một tín đồ vô cùng nhiệt tình đã cầu nguyện trước Phật Di Lặc, mỗi khi đến mùng 1 là lại đến chùa lễ bái và quét dọn, trong khi quét dọn đã phát hiện ra hoa Ưu Đàm. Mới đầu vị tín đồ này không biết đó là hoa Ưu Đàm, cho nên đã hỏi tôi. Tôi vừa nhìn một cái thì đúng là một loài thực vật có lá, thân và rễ.”

Theo lời giới thiệu của hòa thượng Kim Hải Nhật, trong cuốn kinh Phật “Kim Cương Kinh” có ghi chép về loài hoa Ưu Đàm 3000 năm mới nở một lần. Không ít người trong Phật giáo nhận định rằng, loài hoa này không phải là vật ở nhân gian, do đó mà trong con mắt người trần họ nhìn không thấy. Khi mà loài hoa thần kỳ này xuất hiện, Kim Hải Nhật tin rằng, sự việc trong kinh Phật ghi chép thật sự đã phát sinh ở nhân gian rồi

Kim Hải Nhật: “Trong Phật giáo nói rằng hoa Ưu Đàm 3000 năm mới nở một lần, hoa Ưu Đàm khai nở tức là Chuyển Luân Thánh Vương đã đến nhân gian rồi Vị Phật của tương lai chính là Phật Di Lặc. Cho nên hoa Ưu Đàm mới nở trên tượng Phật Di Lặc, sẽ có việc vui mừng đến, quốc gia và xã hội cũng sẽ xuất hiện hỷ sự.”

Kinh Phật ghi chép về hoa Ưu Đàm

Trong kinh điển của Phật giáo “Kim Cương Kinh” có ghi chép câu chuyện về hoa Ưu Đàm. Nói rằng loài hoa Ưu Đàm này 3000 năm mới nở một lần, và khi loài hoa này xuất hiện, có nghĩa là Chuyển Luân Thánh Vương sẽ đến nhân gian truyền Pháp.

Theo “Pháp Hoa Văn Cú” quyển 4 thượng viết: “Loài Hoa Ưu Đàm, là loài hoa may mắn. 3000 năm xuất hiện một lần, khi xuất hiện tức là Kim Luân Vương xuất hiện.” Quyển 8 Kinh “Huệ Lâm Âm Nghĩa” viết: “Hoa Ưu Đàm do điềm lành linh dị sinh ra; đây là một loài hoa của Trời, trên thế gian không có. Nếu một đấng Như Lai hoặc Chuyển Luân Thánh Vương hạ xuống thế gian con người, loài hoa này sẽ xuất hiện nhờ đại ân và đại đức của Ngài.”

Khải Hân
Theo vietdaikynguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *