Đời sống

Hoa Ưu Đàm huyền thoại xuất hiện tại văn phòng của Tinh Hoa

Vào giữa Tháng 8/2015, Hoa Ưu Đàm đã xuất hiện tại văn phòng của Tinh Hoa. Đây là loài hoa huyền thoại 3000 năm xuất hiện một lần và đã được nhắc đến nhiều lần trong Kinh Phật.

Trong cuốn ‘Kinh Kim Cương’ được bảo tồn trong miếu tự tại Hàn Quốc có dự ngôn rằng: “Khi Hoa Ưu Đàm Bà La khai nở, cũng là lúc Chuyển Luân Thánh Vương xuất hiện… Loài hoa này xuất hiện báo hiệu Chuyển Luân Thánh Vương đã hạ thế xuống nhân gian truyền Pháp độ nhân”. Ngoài ra các cuốn như Pháp Hoa Văn Cú – Quyển Bốn Thượng và Huệ Lâm Âm Nghĩa – quyển Tám cũng ghi chép sự tồn tại của loại hoa thần kì này.

Trong hai thập niên qua, nhiều người trên thế giới đã bắt gặp một loại hoa được tin là hoa Ưu Đàm. Hoa Ưu Đàm được tìm thấy lần đầu tiên ở Hàn Quốc vào năm 1997. Sau đó, nó xuất hiện ở Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Malaysia, Singapore, Úc, và Mỹ. Loài hoa này cũng được thấy mọc trên các loại thực vật khác, kim loại, và cả tượng Phật.

Hoa Ưu Đàm huyền thoại xuất hiện tại văn phòng của Tinh Hoa.1
Hoa Ưu Đàm mọc trên mặt tượng Phật trong thiền viện Tu Di Sơn ở Suncheon, Hàn Quốc vào Tháng 2/2005. (Ảnh: Epoch Times)

Vào giữa Tháng 8/2015, tại văn phòng của Tinh Hoa đột nhiên xuất hiện khoảng 20 bông hoa Ưu Đàm. Các bông hoa Ưu Đàm này khai nở trên bề mặt kim loại của một thiết bị hút khói. Điều đáng lưu ý là sau hơn 1 tháng, 4 bông hoa Ưu Đàm vẫn còn nguyên vẹn tại vị trí được phát hiện (xem hình dưới), hơn nữa còn phát ra ánh hào quang kì diệu.

Hoa Ưu Đàm huyền thoại xuất hiện tại văn phòng của Tinh Hoa.2
Những bông hoa Ưu Đàm mọc trên bề mặt kim loại vẫn còn nguyên vẹn sau hơn 1 tháng.

Với máy ảnh chuyên dụng có gắn ống kính macro, tác giả bài viết đã chụp được những hình ảnh khá chi tiết của những bông hoa Ưu Đàm này. Trong hình dưới đây bạn có thể thấy xung quanh mỗi bông hoa đều có vầng sáng hào quang, phần thân và cánh hoa đều mảnh mai, trong suốt, thậm chí phần nhụy bên trong cũng có thể nhìn thấy.

Hoa Ưu Đàm huyền thoại xuất hiện tại văn phòng của Tinh Hoa.3
Những bông hoa Ưu Đàm được chụp bằng ống kính macro có thể nhìn rõ từng chi tiết của hoa, không những thế xung quanh mỗi bông hoa đều có hào quang tỏa sáng.
Hoa Ưu Đàm huyền thoại xuất hiện tại văn phòng của Tinh Hoa.4
Hào quang tỏa sáng xung quanh các bông hoa và cả phần thân hoa, trong tất cả các bức hình đều có thể nhìn thấy vầng hào quang này.

Tinh Hoa là kênh truyền thông chuyên sâu về chủ đề Tâm linh và Văn hóa truyền thống. Hiện nay Tinh Hoa đã có hàng triệu độc giả mỗi tháng và là website quen thuộc của nhiều độc giả trên Internet.

Các bông hoa Ưu Đàm được phát hiện tình cờ vào khoảng giữa Tháng 8 tại văn phòng của Tinh Hoa. Tuy nhiên vì có dư luận cho rằng những bông hoa Ưu Đàm có thể là trứng côn trùng Lacewing nên tác giả đã không vội đăng lên mà đợi hơn 1 tháng để xem hoa Ưu Đàm có bị đen và rụng xuống như trứng côn trùng Lacewing hay không (trứng côn trùng sẽ chuyển màu và rụng sau từ 1 đến 2 tuần). Theo đó, kết quả quan sát cho thấy, dù đã hơn 1 tháng nhưng những bông hoa này vẫn còn nguyên vẹn và tỏa ra một ánh hào quang kỳ diệu.

Hoa Ưu Đàm mọc tại văn phòng Tinh Hoa hồi tháng 4/2020.
Hoa Ưu Đàm mọc tại văn phòng Tinh Hoa hồi tháng 5/2020.

Ngoài ra, những hình ảnh rõ nét được chụp từ ống kính macro đã chứng minh đây đích thực là những bông hoa Ưu Đàm chứ không phải trứng côn trùng như nhiều người nghi vấn.

Một số hình ảnh khác về hoa Ưu Đàm:

Hoa Ưu Đàm được nhìn dưới kính hiển vi phóng đại 400 lần.
Hoa Ưu Đàm huyền thoại xuất hiện tại văn phòng của Tinh Hoa.7
Hoa Ưu Đàm nở tại Phú Yên vào ngày 7/6/2012 (Ảnh: Thanh Niên)
Hoa Ưu Đàm nở tại Vũng Tàu, vào ngày 14/2/2014. (Ảnh: Vnexpress)

Thần tích tại nhân gian luôn hiện hữu, chỉ là lòng người nhỏ hẹp, trí tuệ bị phong bế nên mới không nhận ra.

Quyển 8 kinh “Huệ Lâm Âm Nghĩa” của nhà Phật viết: “Hoa Ưu Đàm do điềm lành linh dị sinh ra; đây là một loại hoa của Trời, thế gian không có. Nếu một đấng Như Lai hoặc Đức Chuyển Luân Thánh Vương xuất hiện nơi thế giới con người, loài hoa này sẽ xuất hiện nhờ đại đức và đại ân của Ngài”.

Kinh Phật cũng ghi lại rằng Đức Chuyển Luân Thánh Vương là vị vua lý tưởng, người sẽ cai trị thế giới không phải bằng vũ lực mà bằng công lý. Những ai dùng thiện để đối đãi với người khác sẽ có cơ hội được gặp Đức Chuyển Luân Thánh Vương, bất kể người đó thuộc tôn giáo nào – Phật giáo, Cơ Đốc giáo, Khổng giáo…

Tinh Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *