Về Ưu Đàm

Hoa ưu đàm truyền thuyết qua cuộc trò chuyện giữa Đức Phật và đệ tử

Hoa Ưu Đàm Ba La khai nở, ba nghìn năm một lần; Ưu Đàm Bà La hoa khai nở, cười đón cửa trời mở; Thánh giả đến nhân gian, Ưu Đàm Bà La hoa khai nở, Thánh giả đã trở lại, Ưu Đàm Bà La hoa khai nở, Thánh giả đã trở lại”…

Đó là lời của ca khúc “Ưu Đàm Bà La hoa khai” do ca sĩ Dương Kiến Sinh

Khi đó, Phật Thích Ca Mâu Ni đã khai công khai ngộ và bắt đầu hồng truyền Phật Pháp. Do điều mà Thích Ca Mâu Ni truyền là Chính Pháp nên Phật Pháp của ông càng ngày càng hưng thịnh, còn các tôn giáo khác lại dần dần suy bại, đặc biệt là Bà La Môn giáo vào lúc ấy cũng đã bên bờ diệt vong và hoàn toàn biến thành tà giáo.

Điều này dẫn đến tình cảnh người trong môn phái này ra sức phá hoại việc truyền giảng của Đức Phật Thích Ca.

Khi Đức Phật giảng Pháp tại tịnh xá Chi Viên, người của Bà La Môn giáo vì để phá hoại đã cải trang thành tín đồ đến nghe Pháp; trong lúc đang nghe, có người thì giả vờ ngất xỉu, có người xuất ra các hiện tượng kỳ quái, lại cũng có người tung tin vu khống nhằm bôi nhọ thanh danh của Thích Ca Mâu Ni, làm dao động chính tín của các tín đồ.

Đứng trước sự sách nhiễu này, Phật Thích Ca Mâu Ni điềm tĩnh trấn an các đệ tử rằng: “Khi ta còn tại thế thì tín đồ các tôn giáo khác và ma quỷ không thể làm gì Pháp này, nhưng tương lai ra sao là điều khó nói trước”.

Tuy nhiên, Đức Phật cũng nói thêm: “Các con hẳn ai cũng biết một truyền thuyết lưu truyền đã lâu, chính là nói về Chuyển Luân Thánh Vương sẽ tới nhân gian độ nhân trong tương lai, Chuyển Luân Thánh Vương này có năng lực vô cùng vĩ đại, … Đến lúc ấy, rất nhiều người trong các con sẽ đắc được Đại Pháp vạn pháp quy nhất! Đến lúc ấy, các con sẽ biết mình may mắn như thế nào. Đến lúc ấy, rất nhiều chư Thần từ thiên thượng sẽ xuống nghe Pháp, và chúng Thần đều trông ngóng ngày đó sẽ tới”.

Một lần khác, trong Pháp hội được tổ chức tại một bãi đất rộng trên núi, khi ấy mười đại đệ tử của Phật Tổ và rất nhiều đệ tử khác đều có mặt. Một nữ đệ tử là Liên Hoa Sắc bèn hỏi Phật Thích Ca Mâu Ni rằng: “Thế tôn, Ngài nói tương lai sẽ có Chuyển Luân Thánh Vương hạ thế truyền Pháp, vậy người ở các nơi khác muốn nhận biết thì làm thế nào?”

Phật Thích Ca Mâu Ni nói: “Đến khi có một loại hoa gọi là Ưu Đàm Bà La nở rộ khắp nơi, thì đó chính là điềm báo hiệu Thánh Vương đã tới…”

“Loài hoa này không phải là hoa ở nhân gian, mà là hoa từ thiên thượng mang xuống điềm lành về Chuyển Luân Thánh Vương”.

Lúc này từ không trung mưa rơi lất phất, Phật Thích Ca Mâu Ni miêu tả loài hoa này thân nhỏ như hạt mưa bụi, tuy nhìn rất mỏng manh nhưng không đâu là không thể khai nở.

Mục Kiền Liên nói: “Thế tôn, Ngài có thể mở lòng từ bi cho chúng con được nhìn thấy Bà La hoa này được không?”

“Được! Ta sẽ dùng Phật lực để xem có thể mang đến loài hoa này không”.

Nói xong, Phật Thích Ca Mâu Ni đưa tay ra, chỉ thấy trong tay xuất hiện một đám hoa màu trắng, li ti như những hạt bụi, thân trong suốt mỏng manh .

“Đây là Ưu đàm Bà La hoa ở không gian khác. Chúng Thần trên thiên thượng đều muốn sớm thấy loài hoa này và mong mau chóng đắc được giáo hóa của Chuyển Luân Thánh Vương. Đến khi các con đắc được, ta sẽ mừng thay cho các con!”

Lúc ấy trên thiên không xuất hiện rất nhiều thiên nữ mặc y phục bảy màu, họ bắt đầu rải hoa, mưa phùn ngừng rơi, bầu trời xuất hiện một cầu vồng rực rỡ, còn có rất nhiều đám mây ngũ sắc trôi theo làn gió. Có cả rồng và phượng hiện thân, đúng như câu nói “rồng phượng hiện thân báo điềm lành” vậy.

xem video tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *