Về Ưu Đàm

Khám phá sự thật và những hình ảnh đẹp về Hoa ưu đàm

Hoa ưu đàm là một trong những loại hoa quý hiếm và có ý nghĩa thiêng liêng do nó thường mọc trên những bức tượng phật, thậm chí là những bức tượng ở ngôi chùa nổi tiếng. Do vậy, người ta tin rằng đây chắc chắn là loài hoa không hề tầm thường, luôn được săn đón mỗi khi nó xuất hiện.

Khám phá về hoa Ưu Đàm

Hoa ưu đàm có hình dáng nhỏ, thân như sợi tơ còn hoa thì như chiếc chuông. Người ta nói rằng hoa ưu đàm bà la hoa rất quý và hiếm khi gặp. Bởi nó mọc tự nhiên và phải nghìn năm mới ra hoa một lần để người đời chiêm ngưỡng,

Hoa ưu đàm gọi là Udumbara theo tiếng Phạn, tiếng Trung Quốc gọi nó là Ô đàm. Bên cạnh cái tên ưu đàm, loài hoa này cũng được gọi bằng nhiều cái tên hay khác như Ưu đàm bát la, Ô đàm bát la, Ô đàm bạt la, Uất đàm…

Hoa ưu đàm được mệnh danh là loài hoa hữu duyên mới gặp bởi số lần chúng xuất hiện rất hiếm. Một số quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore…ghi nhận xuất hiện hoa ưu đàm. Ở Việt Nam không ít lần người ta phát hiện sự có mặt của loài hoa này.

Đặc điểm của hoa ưu đàm là gì?

Hoa ưu đàm theo truyền thuyết phải 3000 năm mới nở một lần. Và khi nó nở là điềm báo tốt. Do đó mỗi khi loài hoa này xuất hiện thu hút rất nhiều người dân đến chiêm ngưỡng tận mắt loài hoa quý hiếm.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu khoa học thì hoa ưu đàm thực chất chỉ là một loài nấm nhầy. Nó là một sinh vật bậc thấp, chưa có cấu trúc mô. Khi đến thời kỳ sinh sản, ưu đàm sẽ tạo ra các cá thể sinh sản. Các cá thể này mang các bào tử, gặp điều kiện thích hợp nó sẽ nở hoa. Thật bất ngờ đúng không nào!

Sở dĩ người ta thần thánh hóa loài nấm này bởi thực sự chúng xuất hiện rất đặc biệt. Không mọc ở nơi ẩm thấp như các loài nấm thông thường mà mọc ở các bức tượng phật hoặc trên cột gỗ, thanh thép, lá cây. Không phải lúc nào chúng cũng nở, chỉ khi gặp điều kiện thích hợp chúng mới nở hoa thôi.

Hướng dẫn cách nhận biết hoa ưu đàm

Hoa ưu đàm làm loài hoa lưỡng tính. Nó có kích thước rất nhỏ, nhìn qua rất khó thấy. Hoa ưu đàm có màu trắng tinh khiết với hình chiếc chuông nhỏ. Cánh hoa li ti rất đáng yêu, nhìn kỹ mới thấy rõ. Hoa ưu đàm có mùi hương rất thơm, không nồng nàn mà nhẹ nhàng, tinh khiết.

Tổng hợp những hình ảnh hoa ưu đàm đẹp nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *