Đời sống

Phát hiện hoa Ưu đàm nở trên rễ cây Sanh

Chiều ngày 24/5, anh Võ Văn Dũng , trú tại Khối 4, Thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu cho biết, trên rễ cây sanh trong sân vườn gia đình ông có nhiều bông hoa Ưu đàm đang nở. Những bông hoa nở trên một rễ cây sanh cảnh với số lượng 26 bông, thân hoa như một sợ chỉ có bông màu trắng li ti với chiều dài chưa đến 1cm.

Theo đó, vào buổi sáng ngày 19/5 trong lúc đang tưới cây trong sân nhà thì anh tình cơ phát hiện trên rễ một cây sanh trong chậu cảnh bám nhiều sợi li ti màu trắng, có nhiều đặc điểm giống với hoa Ưu đàm rất quý hiếm .

“Cả thảy trên rễ cây sanh đó có 26 bông hoa. Không biết đây có phải là hoa ưu đàm không nhưng quan sát bằng mắt nó có nhiều điểm giống với loài hoa quý hiếm này mà trước kia chúng tôi chỉ được nghe thấy” anh Dũng cho hay.

Hiện tại 26 bông hoa vẫn còn nguyên trên rễ cây sanh được gia đình anh Dũng cất giữ cẩn thận. Trước thông tin cây lạ trên loan ra ngoài, nhiều người dân địa phương, đặc biệt là người theo đạo Phật đã đến để được tận mắt nhìn thấy loài hoa bí ẩn này, mặc dù có những người không biết đó là loại hoa gì.

Hiện nay, hoa ưu đàm được phát hiện tại một số địa phương ở Việt Nam nhưng vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào xác minh về loài hoa này có thực sự là hoa ưu đàm hay chỉ có hình dáng giống loài hoa này trong trong kinh Phật. Theo kinh Phật, loài hoa này tượng trưng cho sự hiếm có khác thường, hoa chỉ xuất hiện khi có Đức Phật hay vị Kim Luân Vương hoặc Chuyển Luân Thánh Vương xuất hiện, đó là điềm lành hiếm có của nhân gian.

Hữu Tình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *