Tổng hợp

Vì sao nên mua đồng hồ đo lưu lượng nước giá rẻ?

Đồng hồ đo lưu lượng nước là thiết bị tối quan trọng, với ứng dụng rộng rãi trong đời sống sinh hoạt cũng như sản xuất. Do đó, thiết bị đồng hồ đo lưu lượng nước cũng được cung cấp nhiều trên thị trường. Nhiều người thắc mắc sử dụng đồng hồ đo lưu lượng nước giá rẻ thì có tốt hay không và lý do tại sao. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn đọc về đồng hồ đo lưu lượng nước giá rẻ nhé! 

Thế nào là đồng hồ đo lưu lượng nước giá rẻ? 

Đồng hồ đo lưu lượng nước hay còn gọi là đồng hồ đo nước, đồng hồ nước, đồng hồ đo lưu lượng… là thiết bị cho phép đo lường và tính toán lưu lượng nước đầu vào và đầu ra một cách cụ thể và chính xác. Cấu tạo của bộ đếm của thiết bị cũng rất đơn giản, sử dụng chức năng xác định lượng nguyên liệu chảy qua ống trong thời gian nhất định. Sau đó hiển thị các giá trị đã đọc trên màn hình của đồng hồ.

Thế nào là đồng hồ đo lưu lượng nước giá rẻ?

Các dòng đồng hồ đo lưu lượng nước giá rẻ cũng có khả năng đo lường như trên. Tuy nhiên, chúng có ưu điểm tốt nhất là giá rẻ. Nhưng giá thấp không có nghĩa là chất lượng kém! 

Ưu điểm của sản phẩm này là độ chính xác do lưu lượng kế giá rẻ hiện nay được nhập khẩu trực tiếp từ nhiều hãng sản xuất hàng đầu thế giới như Zenner, Hansung, Woteck, Unid, Sawan, v.v. Độ chính xác cao, mẫu mã đẹp, độ bền cao và hơn hết là giá thành rẻ.

Hơn nữa, sản phẩm này đã được kiểm định chặt chẽ bởi các chuyên gia trước khi tung ra thị trường. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm với các dòng đồng hồ đo lưu lượng nước giá rẻ điện từ và cơ học này.

Các bộ phận cấu tạo của đồng hồ đo lưu lượng nước 

Để biết khi chọn mua được đồng hồ đo lưu lượng nước giá rẻ, trước tiên, bạn cần phải biết được cấu tạo của đồng hồ đo lưu lượng nước: 

Đồng hồ đo lưu lượng nước bao gồm hai thành phần chính: Thân đồng hồ đo và bộ đếm (đo lường)

Thân đồng hồ

Thân đồng hồ là bộ phận dùng để lắp vào đầu cuối của hệ thống đường ống với 2 kiểu chính là kiểu lắp vít và kiểu lắp bích giúp chất lỏng có thể chảy trực tiếp. Vỏ đồng hồ thường được làm bằng các chất liệu như gang, inox, thép, đồng, nhựa… 

Có đầy đủ size DN15 – DN50 (loại ren) và DN50 – DN500 (loại lắp mặt bích) phù hợp để lắp cho thiết bị này. Hệ thống đường ống được lắp đặt nhiều (thân đồng hồ có khoang để nối với đồng hồ đo lưu lượng nước).

Bộ đếm (đo lường)

Đối với bộ đếm, thường sẽ có 2 loại: Bộ đếm dạng cơ và bộ đếm dạng điện tử 

Bộ đếm dạng cơ 

 • Cánh quạt quay khi dòng nước đi vào trục đồng hồ nước và quay nó. Cánh quạt thường được làm bằng vật liệu nhựa nhẹ, chống ăn mòn. 
 • Trục, Bánh răng: Trục đóng vai trò là cơ cấu truyền động trung gian nối chân vịt với bánh răng giúp bánh răng chuyển động. Bánh răng để kết nối với đồng hồ.
 • Bộ đếm hiển thị màn hình dùng để đo lưu lượng chất lỏng được hiển thị trên màn hình cơ (màn hình cơ chứa kim, dữ liệu đo chi tiết). 

Cấu tạo của đồng hồ đo lưu lượng nước

Bộ đếm điện tử

Bộ đếm điện tử bao gồm bộ nguồn, bảng mạch, bộ đếm cảm biến, bộ chuyển đổi tín hiệu và màn hình hiển thị.

 • Bộ nguồn là nơi cung cấp điện để chạy đồng hồ. 
 • Bộ đếm cảm biến được sử dụng để phát hiện tốc độ và lưu lượng nước. 
 • Hai ống dây dẫn sẽ kết nối với cảm biến khi dòng nước đi qua nó và dây dẫn có nhiệm vụ gửi tín hiệu đến bảng mạch. 
 • Bảng mạch đánh giá tất cả dữ liệu nhận được và xuất nó ra màn hình. 
 • Màn hình hiển thị dùng để hiển thị các thông số đo lưu lượng nước như tốc độ dòng chảy, tốc độ dòng chảy tức thời, tốc độ dòng chảy qua hệ thống… 

Những ứng dụng của đồng hồ đo lưu lượng nước giá rẻ 

Chúng ta có thể rất dễ dàng bắt gặp hình ảnh đồng hồ đo lưu lượng trong cuộc sống hiện nay. Có thể kể đến một số ví dụ điển hình:

 • Sử dụng trong hệ thống cấp nước – xử lý chất thải nước thải, nhà máy, khu công nghiệp,..
 • Để lắp đặt trên hệ thống máy bơm lọc nước, dùng trong nông nghiệp.
 • Dùng để tưới cây,..
 • Dùng trong hệ thống cấp nước, bơm giếng khoan,..
 • Dùng trong sản xuất hệ thống phòng cháy chữa cháy, đồ uống, nước giải khát, thực phẩm, dược phẩm, v.v.

Những lưu ý quan trọng khi chọn mua đồng hồ đo lưu lượng nước giá rẻ

Trước khi mua đồng hồ đo lưu lượng nước giá rẻ để lắp đặt, có một số điều mà người mua cần phải xem xét: 

 • Đầu tiên, cần xác định xem môi chất làm việc của đường ống là gì? Từ đó bạn có thể chọn loại vật liệu và kiểu máy đo phù hợp. Áp suất làm việc của loại đồng hồ đo lưu lượng này thường không vượt quá 16 bar. 

Lưu ý khi chọn mua đồng hồ đo lưu lượng nước giá rẻ 

 • Hãy nhận biết nhiệt độ hoạt động của môi trường và những gì một đồng hồ đo lưu lượng nước giá rẻ có thể chịu được. Chọn mét dựa trên kích thước đường ống hoặc dựa trên tốc độ dòng chảy đo được thực tế tính bằng mét khối để chọn kích thước cổng ngược lại. 
 • Quyết định vị trí chính xác để lắp lưu lượng kế và chọn thân cố định hoặc thân rời. 

Ngoài những lời khuyên trên, bạn nên tìm một nhà tư vấn bán hàng cho công ty của bạn tại Việt Nam. Từ đó, họ sẽ giúp cho bạn lựa chọn được đồng hồ đo lưu lượng nước giá rẻ phù hợp với nhu cầu công việc của bạn.

Lời kết

Những thông tin về đồng hồ đo lưu lượng nước giá rẻ đã được chúng tôi tổng kết và gửi tới các bạn thông qua bài viết trên. Nếu có nhu cầu mua đồng hồ đo lưu lượng nước giá rẻ, các bạn hãy tìm kiếm, cân nhắc và chọn mua ở các địa chỉ uy tín và hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn nhé! 
Tham khảo thêm tại website: https://top1van.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *