Đời sống

Hoa ưu đàm xuất hiện nở trên cổng sắt ở Cẩm Lệ, Đà Nẵng

32 bông hoa ưu đàm mảnh như sợi chỉ, có hình quả chuông nhỏ li ti màu trắng bất ngờ nở trên…cổng sắt trước nhà một người dân ở quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng khiến ai cũng bất ngờ.

Chiều 8/5, chị L. (trú quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) cho biết, cách đây khoảng 1 tháng, chị phát hiện hoa ưu đàm nở trước cổng sắt nhà mình. Theo chị L. thì có 32 bông hoa mọc chạy dài trên thanh sắt của cánh cổng, thân hoa mảnh như sợi chỉ, bông hoa có hình quả chuông nhỏ li ti màu trắng.

Điều đặc biệt là khi đặt các bông hoa này dưới ánh sáng, thân hoa và bông hoa phát tán màu sắc rất đẹp, có màu như cầu vồng, ban đêm thì phát quang màu sáng.

Biết tin, nhiều người kéo đến nhà chị L. để xem. Do người tới ngày càng đông sợ mất an ninh trật tự nên chị L. đành phải tháo một nửa cổng sắt mà hoa nở trên đó để gửi lên chùa.
Một số người chứng kiến cho biết thấy có loài kiến nhỏ chui ra chui vào ở khu vực hoa nở. Nhiều người cho rằng, đây là loài hoa bí ẩn.

Trước đó, GiadinhNet đưa tin, vào chiều 8/8/2012, khi anh Võ Minh Nhật (SN 1985, quê ở Bình Định), là nhân viên công ty Máy tính Phương Tùng, có trụ sở tại số 40, Nguyễn Văn Linh, TP Đà Nẵng dắt xe máy đi làm thì phát hiện hoa ưu đàm nở trước mũi xe.

Theo quan sát, những bông hoa mọc sát nhau thành một chùm với khoảng 20 bông có sợi màu trắng rất nhỏ, bông hoa bé như đầu cây kim cũng có màu trắng. Khi rọi ánh sáng vào, hoa phát quang và lấp lánh trông rất đẹp.

Theo thầy Thích Minh Trí, Trụ trì chùa Phúc Lâm (Biên Hòa – Đồng Nai), đối với nhà Phật, thời gian nở của hoa ưu đàm là 3.000 năm/lần, mang ý nghĩa biểu tượng hơn là nghĩa thực của nó.

Theo Từ điển Phật học Nhật – Anh (Daito Shuppansha, 1965), trong các kinh văn nhà Phật, hoa ưu đàm thường tượng trưng cho những gì hiếm có khác thường.

Đức Hoàng/theo Gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *