Đời sống

Kì thú hoa ưu đàm nở trắng ở đền thờ Đại Nam

Những ngày qua, hàng trăm du khách đã đổ xô đến Khu đền thờ Đại Nam tại tỉnh Bình Dương để xem một loài hoa li ti có màu trắng tinh, mọc thành chùm bám trên các cành sen, vách tường, cửa gỗ.

Những ngày qua, hàng trăm du khách đã đổ xô đến Khu đền thờ Đại Nam tại tỉnh Bình Dương để xem một loài hoa li ti có màu trắng tinh, mọc thành chùm bám trên các cành sen. Loài hoa này còn nở trên vách tường, cửa gỗ, trên chỗ mạ vàng.

Ông Nguyễn Xuân Thới, Trưởng ban quản lý khu đền thờ Đại Nam cho biết, chúng tôi rất bất ngờ những chùm hoa trắng nở trên các cành sen để trong khu chánh điện. Sau khi đem so sánh với hình ảnh tìm trên Internet, chúng tôi mới biết chính là hoa ưu đàm do báo chí đăng tải có xuất hiện ở một vài địa phương trong cả nước”.

Ông Thới ngỡ ngàng cho biết: “Lúc đầu có người không tin đây là hoa ưu đàm mà nghi ngờ vì ẩm nên nấm mốc mọc. Nhưng thực tế ở đền Đại Nam, hoa ưu đàm mọc, nở bông trên các vách tường khô ráo, ở cửa gỗ đã phun hơn, thậm chí nó còn mọc ở khu vực có vàng 24K… Những chỗ này chưa bao giờ có mưa gió và thường xuyên được làm sạch vệ sinh”. Ông Thới cho hay, tại khu đền thờ Đại Nam có 8 chậu bông hoa sen bằng nhựa để bên trong chánh điện thì có 5 chậu có xuất hiện hoa ưu đàm mọc.

Theo ghi nhận của chúng tôi, đã có hàng chục chùm hoa ưu đàm nở bông trắng tinh bám trên các cành sen, kỳ lạ hơn trên chất liệu gỗ sơn son, mạ vàng không hề ẩm mốc… hoa cũng trổ bông rất lạ mắt. Cho đến nay, chưa ai lý giải được hoa ưu đàm nở rộ tại Khu đền thờ Đại Nam là do hiện tượng gì. Trong khi đó, theo sách “Long Hoa Trẩy Hội” do Nhà xuất bản Phật Giáo phát hành thì ưu đàm là một cây thiêng (linh thọ), ưu đàm nở hoa là một điềm lành.

Ngày 4/4, ông Huỳnh Uy Dũng, chủ khu du lịch Đại Nam (Bình Dương) cho chúng tôi biết, một cục đá phong thủy đang ở khu nhà riêng tại quận 2, TP. Hồ Chí Minh đột nhiên mọc một bông hoa đá có màu trắng. Qua quan sát, cục đá màu đen nặng khoảng 10kg mọc lên một chùm trắng giống như bông hoa tuyết. Theo ông Huỳnh Uy Dũng, đây là nhân duyên hiếm có đã mang phước hành đến cho gia đình và Khu đền thờ Đại Nam. Ông Dũng cho rằng, tới đây đúng Tết Đoan Ngọ (tức ngày 5/5 âm lịch năm nay), Khu đền thờ Đại Nam có diện tích 9ha chính thức mở cửa phục vụ miễn phí vĩnh viễn cho du khách đến tham quan. “Có thể việc làm của tôi đã được trời phật độ trì”, ông Dũng nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *